a  
บ.นูทรีชั่น เฮ้าส์ จำกัด
a
 
 

ปลาสาหร่ายผัดพริกไทยดำ

ส่วนผสม(สำหรับ 4 ที่)
- น้ำพริกแกงเขียวหวานเจ
- ไก่รมควันเจ ตราเจวี (100 กรัม) หั่นชิ้นพอคำ
- มะเขือพวง
- ยอดมะพร้าวหั่นชิ้นพอคำ , หางกะทิ อย่งละ
- ซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้
- น้ำตาลปึก
- หัวกะทิ
- ใบโหระพา, พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ อย่างละ
1
1/2
1
2
1
1/2
1/4
2
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.เคี่ยวหัวกะทิให้แตกมันแล้วผัดน้ำพริกแกงเขียวหวานพอหอม จากนั้นเติมหางกะทิลงไป ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้ และน้ำตาลปึกชิมรสตามชอบ แล้วใส่ไก่รมควันเจ ตราเจวีลงไป
2. พอน้ำแกงเดือดใส่มะเขือพวงตามด้วยยอดมะพร้าว พอผักเริ่มสุกจึงใส่พริกชี้ฟ้าและใบโหระพา ยกลง พร้อมรับประทานกับข้าวหรือขนมจีน
   
 
E-mail : info@nutritionhouse.co.th
Copy right by nutritionhouse.co.th 2005 All rights reserved.